Hình ảnh mực khô như thế nào là ngon?

Hình ảnh mực khô ngon

Mực khô là một trong những loại hải sản khô có giá trị dinh dưỡng cao và rất được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt vào những dịp lễ tết thì Mực Khô luôn là món quà tặng mà nhiều người hướng đến. Làm sao để biết cách chọn mực khô ngon?  khi chỉ nhìn hình ảnh mực khô trên mạng. Bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn mẹ chọn mực khô ngon nhất như dân sành ăn.

Mực khô ngon là những con mực ăn sẽ có vị ngọt & độ dai vừa phải. Mực khô ngon có thân mực dày, lớp phấn trên bụng màu trắng & lớp phấn lưng màu hồng nhạt & có những chấm đen.

Những dấu hiệu nhận biết mực khô ngon?

Để chọn lựa mực khô ngon thì chúng ta cần nhìn vào những dấu hiệu sau đây mà dân trong nghề ít chia sẻ cho các bạn biết:

Giá mực câu Hình ảnh mực khô đẹp

– Đầu mực dính liền với thân, râu mực màu hồng, thân thắng.

– Chọn mua những con khô mực có phần bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có những chấm đen. Chúng tỏ chúng được làm từ mực tươi.

– Tránh chọn khô mực có màu qua sặc sỡ, có mùi hôi hay mùi lạ.
– Khi sờ vào khô mực, cảm giác khô tay, chứng tỏ mực đã đủ nắng và sẽ có lớp phấn trắng dính vào tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay rất lâu.
– Đừng ham rẻ: vì mực rẻ trên thị trường hiện nay là mực đã ngâm qua đá, đưa về đất liền bán mực tươi không hết nên mới mang đi làm khô các. Nên khi ăn vị sẽ hơi mặn, không được ngọt tự nhiên. Mùi cũng không thơm và tanh nhẹ. Chưa kể, mực phơi trong đất liền nó cũng dính bụi bẩn và ruồi nhặng rất nhiều mất vệ sinh lắm chị ạ. Một số mực ươn quá, họ còn phải dùng cả hóa chất để bảo quản nữa.

Phân biệt khô mực không ngon

– Con khô mực mà đầu mực bị rớt ra khỏi thân, râu mực không còn nguyên vẹn, bị đứt gãy thì khô mực đó làm từ mực ươn ăn sẽ không ngon.

– Đầu mực lỏng lẻo hoặc không còn dính vào thân nữa, râu mực tối màu, bị đứt gãy thì đó là khô mực làm từ mực ươn kém chất lượng.

– khô mực làm từ mực ươn, khô mực để lâu sẽ nghe mùi khai. Nhất là phần thịt ngay dè mực, lật dè mực lên ngửi nghe mùi khai và thấy bị mốc thì đó là mực không ngon.

– Khô mực để lâu sẽ bị xuống màu, màu chuyển sang hồng đậm và nhìn con mực trắng như mốc thì không ngon nữa.

Thương hiệu uy tín

Có thể anh chị không rành về cách chọn khô mực hoặc mua online không nhìn được con khô mực. Thì cách tốt nhất để anh chị mua khô mực câu là tìm thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng mua sẽ an tâm hơn.

Giá mực khô loại 2

Hình ảnh mực khô ngon

Mực khô Phú Quốc được câu tại vùng biển Phú Quốc, một hòn đảo tách biệt, xa đất liền nên mực rất sạch. Câu lên, xe thịt và phơi ngay tại thuyền, không phải qua đá đưa về đất liền mới xử lý. Nên chất lượng mực rất ngọt, ngon và thơm. Nếu bạn đang muốn tìm mua mực khô CHẤT LƯỢNG, NGON, NGỌT, GIÁ MỰC KHÔ các loại phải chăng để ăn hoặc làm quà biếu thì mời bạn tham khảo bên Gb Seafood- Hải sản Phú Quốc nhé!

Mua mực khô Phú Quốc ngon tại đây nhé!

https://haisandaophuquoc.com/san-pham/kho-muc-phu-quoc-dac-biet-500gr/

🔰 Được đánh bắt từ vùng biển Kiên Giang, Vịnh Thái Lan nơi nước biển có nồng độ muối cao, nắng nóng quanh năm, chính vì vậy chất lượng mực nơi đây luôn được đánh giá ngon hàng đầu cả nước, hơn các vùng biển khác.

🔰 Phơi ngay trên thuyền ngoài biển luôn, nên không bụi bẩn, côn trùng, không hóa chất độc hại.
🔰 Mực tươi sống không qua đá nên mực rất ngọt, dày và thơm thịt.

Lý do chọn Mực khô tại GB Seaood

 Cam kết khi mua Khô mực Phú Quốc tại GB Seafood

1. Bao kiểm hàng -> ưng mới thanh toán
2. Ăn không ngon, hoàn tiền 100%.
3. Bồi thường gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu mực nhà em không đúng xuất xứ Phú Quốc, không tươi ngon, mực cũ, mực đã qua đá.

Cam kết từ GB Food

Hình ảnh mực khô ngon

Dưới đây là một số Hình ảnh mực khô ngon

Hình ảnh mực khô nướng 1. Mực khô nướng

Hình ảnh mực khô ngonGiá mực khô tại TPHCMNướng mực khô bằng lò nướnggiá mực khô 2021Bán khô mực giá sỉ tphcm

Xem thêm:

3 món ngon với mực khô (Khô mực) đơn giản, dễ làm

1 Cách làm mực ống chiên nước mắm ngon như Nhà hàng Gió Biển Phú Quốc

Gía mực khô – Bảng giá mực khô 2021